HÀNH TRÌNH ĐẠT 9 ĐIỂM LÝ TỪ CON SỐ 0

Nguyễn Hoàng Long cựu học sinh lớp 12A2CLC trường THPT chuyên KHTN .Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, Long đã đạt được 9 điểm môn Lý với tổng điểm 3 môn khối A00 là 27,25

QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI TỪ 6 ĐIỂM ĐẾN 9 ĐIỂM

Mình biết anh Thông khá lâu rồi nhưng vì một số lý do nên mãi tận 1 tháng cuối trước khi thi đại học mình mới theo học off anh .Trước khi học anh ,mình thi thử chuyên SP ,KHTN lẹt đẹt 7-8 điểm có lúc còn chỉ được 6 điểm nên mình cũng không quá đặt nặng cho môn Lý. Nhưng khi học anh Thông, mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Đặc biệt ở lớp LUYỆN ĐỀ, mình đã nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt .Điểm số mình được cải thiện qua từng buổi luyện đề . Cuối cùng nhờ sự giúp đỡ thầy cô,anh chị,bạn bè đặc biệt là anh Thông và tất nhiên có cả sự may mắn nữa mình đã đạt 9 điểm môn Lý trong kì thi THPTQG vừa qua.Mình biết điểm số mình chưa phải là cao nhưng nó là thành quả cố gắng, nỗ lực của mình .Mình muốn chia sẻ cho các bạn cách học làm sao để tối ưu hóa điểm số trong thời gian ngắn nhất.

KINH NGHIỆM SĨ TỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nắm chắc điểm 8

Chúng ta thường hay mất điểm các câu dễ mà quên đi rằng câu khó hay câu dễ điểm số đều như nhau. Vậy làm thế nào để không bị “sai ngu” ? Chỉ có bằng cách làm thật nhiều các câu lí thuyết ,các câu hỏi dễ mức độ vận dung , thông hiểu .Đối với lý thuyết một phần các bạn cực kì hay bị mất điểm thì ngoài làm thật nhiều ra đối với câu nào hay sai ,hay nhầm lẫn thì cần take note vào cuốn sổ riêng. Đây giai đoạn mất rất nhiều thời gian nhưng là tiền đề để đạt được điểm tốt sau này.

Luyện đề tạo áp lực thi thật

Khi mà bạn đã thành thạo với các bài tập mức trung bình,trung bình khá thì việc bạn đi thi được 8 điểm là điều đương nhiên . Việc bây giờ bạn cần làm là luyện các bài khó mục tiêu đề ra và rèn áp lực như phòng thi thật .Ở đây kĩ năng teamwork đã phát huy tối đa khả năng của mình.Mình và Phúc -bạn thân học chuyên Toán 1  đã luyện đề cùng nhau, thực chiến tạo áp lực như thi thật. Chúng mình thường ưu tiên lựa chọn “khoảng thời gian đẹp” để luyện đề. Đó chính là khoảng thời gian thi THPTQG .Nói dễ hiểu là vào kì thi THPTQG 2020 thì môn Toán bắt đầu tính giờ làm bài lúc 14h30 và tổ hợp KHTN là từ 7h30 ,vậy thì đúng 14h30 mình và phúc sẽ làm đề Toán ,còn 7h30 sáng thì chúng mình sẽ làm nốc ao luôn tổ hợp KHTN. Để có thể phát huy toàn bộ khả năng của mình thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn “khoảng thời gian đẹp” đó để luyện ,bởi vì sao? Não bộ, tiềm thức của chúng ta lúc đó đã lập trình thành thói quen. Và đến lúc thi thật não bộ trí tuệ sẽ được hoạt động 1 cách thông suốt, được mở ra , các kĩ năng phản xạ, đọc hiểu, sáng tạo được đẩy lên mức tối đa.

Sau khi mà bạn đã luyện đề xong thì cần phải review đề chi tiết cẩn thận, lên kế hoạch ôn tập, sắp xếp thời gian hợp lý. Đó chính là 1 điều đặc biệt mà mình đã học được ở lớp LUYỆN ĐỀ anh Thông

Yếu phần nào trì phần đó

Như mình khi luyện đề xong ,mình nhận thấy mình yếu phần “Con lắc đơn” ,mình sẽ tập trung học mạnh phần đó, xem lại học thuộc các công thức trong vở ghi, tìm thêm tài liệu trên mạng. Có một vấn đề nữa ở đây, tài liệu thì nhiều lan man khiến chúng ta khó lựa chọn không biết cái nào được, cái nào tốt thì có 2 fanpage mình cực kì tin tưởng và tài liệu rất hay đó chính là “Tôi yêu Vật Lý’ và “Học Lý Thầy Thông”. Còn đối với tủ sách ôn thi môn Lý thì chắc chắn không thể thiếu được 4 quyển “Chinh phục lý thuyết”, “Tuyệt kỹ giải nhanh”, “Bộ đề tinh túy 9 điểm”

Một tháng cuối trước khi thi đại học các bạn nên điều chỉnh lại đồng hồ sinh học cho hợp lý , tránh tình trạng “ngủ ngày cày đêm” không hiệu quả mà lại hại sức khỏe . Còn về vấn đề học và chơi ,cá nhân mình thấy ,chúng ta có rất nhiều thời gian, nhưng đa phần đang bị bỏ phí .Mấu chốt là chúng ta cần phải sắp xếp thời gian hợp lí ,không lãng phí vào việc vô bổ .Mình rất thích chơi thể thao,trước hôm đi thi đại học mình vẫn đạp xe thư giãn ,xả stress.

Và điều cuối cùng mình muốn gửi gắm đến các bạn ( đặc biệt là các em 2003 chuẩn bị bước vào kì thi đại học tới ). Hãy đặt mục tiêu đề ra: trường đại học mà bạn mong muốn, kiên trì quyết tâm theo đuổi đến cùng chắc chắn kết quả sẽ không bao giờ phụ lòng bạn. Chúc tất cả các bạn thành công trên chặng cuối của tuổi học sinh !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *