LẤY GỐC SIÊU TỐC MÔN VẬT LÝ

Vật lý là môn học đòi hỏi tính toán và tư duy logic nhiều, đòi hỏi người học phải nắm chắc kiến thức thì mới đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi. Vì vậy, tình trạng “mất gốc” vật lý đang rất phổ biến và gây ám ảnh cho nhiều bạn học sinh.

“Từ cấp 1, thầy rất ham chơi, đặc biệt là điện tử, thêm với sự chán học vì nhiều công thức nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, có thể nói là mất gốc hoàn toàn, chẳng biết gì cả. Chỉ đến đầu lớp 9 khi thầy quyết tâm học lại từ đầu thì mọi thứ mới bắt đầu thay đổi. Vật lý đã trở thành niềm đam mê với thầy và trở thành cái duyên gắn bó với thầy đến tận bây giờ”.

Đây là lời bộc bạch tâm sự của thầy Phạm Trung Thông về quá trình lấy lại gốc môn Vật lý của chính bản thân mình.
Thầy Phạm Trung Thông

Từ những trải nghiệm của bản thân, thầy Thông thực sự thấu hiểu những khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải và có những biện pháp hữu dụng để lấy gốc siêu tốc môn Vật lý:

Lập sơ đồ tư duy: khái quát hóa kiến thức, tiết kiệm thời gian, giúp ích cho việc ghi nhớ kiến thức

Vật lý là môn học được áp dụng rất nhiều ứng dụng vào trong cuộc sống hàng ngày.

Khi học đến một vấn đề nào đó các bạn hãy cố gắng liên hệ những điều tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau

Đối với phần lý thuyết

Tóm tắt logic theo từng chương, hiểu bản chất, sau đó áp dụng vào hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm lí thuyết của từng chương với các tình huống đa dạng, khai thác vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau.

Đối với phần bài tập

Trong quá trình ôn tập, với mỗi chương, các em cần phân loại các bài tập theo từng chủ đề, mỗi chủ đề lại phân theo từng dạng bài tập cụ thể, ban đầu có thể giải các dạng bài tập từ căn bản đến nâng cao đó dưới hình thức tự luận sau khi đã thành thạo kĩ năng giải cho mỗi dạng học sinh nên hệ thống các công thức giải nhanh, rèn luyện cho mình kĩ năng tính toán, bấm máy tính và tính nhẩm nhanh.

Ngoài ra, thầy cũng có chia sẻ cho các bạn học sinh các phương pháp để học tốt môn Vật lý:

  1. Biết hệ thống hóa kiến thức môn Vật lý
  2. Xây dựng lòng yêu thích môn học
  3. Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa
  4. Luôn tìm tòi, mở rộng kiến thức Vật lý
  5. Linh hoạt trong hơn khi gặp bài khó

Hãy đến với lớp học của thầy Thông để tìm được nguồn cảm hứng học và chinh phục môn Vật lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *