Thủ khoa Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc chia sẻ kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia

Bảo Ngọc sinh năm 2001, là học sinh khóa thứ 6 tại Trung Thông Education và cũng là thủ khoa môn Vật Lý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa rồi với số điểm đáng mơ ước: 9.75. Từng là một học sinh mất gốc và chật vật để đạt điểm trung bình môn Vật Lý, vậy mà giờ đây Bảo Ngọc có thể tự tin chia sẻ với các em khóa tiếp theo về những kinh nghiệm và nỗ lực của mình suốt 1 năm qua đã đạt được tại Trung Thông Education. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của cô gái vàng bộ môn Vật Lý này nhé.

“Thà để mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn để nước mắt rơi trên tờ giấy thi” Đây là câu châm ngôn khiến mình cực kì đâm đắc và cũng trở thành động lực để mình cố gắng trong suốt quá trình ôn thi THPT Quốc Gia 2019. Xin tự giới thiệu một chút mình tên là Bảo Ngọc cựu hs lớp lý của anh Thông. Mình rất tự hào và hạnh phúc khi được đứng đầu trong danh sách vinh danh học sinh điểm cao năm 2019, với số điểm Lý là 9,75 và tổng điểm khối A là 28,1.

Gia đình luôn là nơi cho mình những định hướng đúng đắn nhất. Đồng hành với mình trong suốt thời gian đi học, bố mẹ hiểu rõ mình là một đứa rất “kém” trong việc học thuộc nên đã định hướng cho mình sang khối tự nhiên. Sau đó mình nhận ra rằng lắng nghe những góp ý của người lớn, nhất là những người thân cận, hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của mình là một trong những điều cực kì quan trọng giúp chúng ta chạm tay tới chiếc cúp thành công.
Với mình thì mỗi môn có độ khó khác nhau ,với môn Lý và Hóa thì có rất nhiều công thức và rất nhiều lý thuyết chúng ta cần phải nhớ nhưng nếu chăm chỉ học bài và làm btvn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Khi mới vào lớp 10, với sự tò mò và hứng thú khi bước sang môi trường mới, mình gần như bỏ quên luôn việc học nên lúc đó mình gần như mất gốc toàn bộ môn Lý. Việc đối mặt vỡi những bài kiểm tra cố gắng lắm mới có thể đạt điểm trung bình khiến một thời gian mình đã cảm thấy quyết định học tự nhiên của mình đã sai.
Nếu ai mất gốc Lý lớp 10,11 như mình thì hãy tin rằng chúng ta vẫn có thể bắt nhịp lại với Lý 12 nếu như mình đã nói ở trên, các bạn phải thực sự quyết tâm và kiên trì gấp đôi các bạn thì không gì là không thể. Đương nhiên với sự non nớt của tuổi 16,17 thì chúng ta cần những người soi sáng, dẫn dắt chúng ta lựa chọn đúng cách đi để tới đích đến một cách tốt nhất và nhanh nhất. Lúc đó chị đã gặp người thầy mà mọi người vẫn hay gọi là “Anh Thông” vì tuổi đời còn trẻ nhưng với những gì anh Thông làm cho mình cũng như học sinh thì một tiếng “Thầy” hoàn toàn xứng đáng. Khi theo học anh Thông, lý thuyết và những bài tập vận dụng cao hoàn toàn được giải quyết nếu Ngọc có gặp khó khăn và điều đó giúp mình đạt 9,75 điểm môn Vật Lý. Vì sao à? Vì để học tốt môn Vật lý, các bạn cần phải nắm vững lý thuyết và những công thức cơ bản, nghe giảng thật kỹ từ thầy cô và hơn hết là luyện thật nhiều đề thi thử. Luyện đề để giúp các bạn làm quen với việc căn chỉnh thời gian lúc làm bài và cũng giúp các cần tránh sai những câu dễ. Mình thường dành những tiết phụ trên trường làm hết bài tập về nhà ở các chỗ học thêm để khi về nhà có thời gian rảnh rỗi để giải trí hoặc luyện thêm đề thi của các năm trước hoặc đề thi thử của các năm trước.
Nhưng con người cũng có giới hạn đúng không? Đừng khiến não của chúng ta quá căng thẳng, hãy chiều chuộng nó đúng lúc đúng nơi để rồi nó sẽ giúp các bạn đạt được những gì mình mong muốn. Hãy tận hưởng những gì các bạn thích vào thời gian rảnh rỗi hoặc khi não đã đạt tới mức báo động bằng việc nghe những bài hát, xem những bộ phim mà mình thích, ăn uống khoa học, đầy đủ vì chúng ta chỉ có thể làm tốt nếu cơ thể trong trạng thái tố, nhớ chưa nào? Không ai được lơ là sức khỏe của mình nhé, hãy thật trân trọng sức khỏe vào thời gian quan trọng như này. Vậy thì Ngọc sẽ tổng kết cho các bạn những điều chúng ta cần làm trong thời gian sắp tới nhé:

  1. Bình tĩnh, xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình, mục tiêu trong tương lai.
  2. Không được lơ là việc học tập quá lâu, hãy bắt đầu học ngay khi bạn sẵn sàng.
  3. Lựa chọn đúng những người dắt tay, chỉ lối và lắng nghe họ không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống
  4. Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp mình.
  5. Bảo vệ sức khỏe là điều luôn luôn phải ghi nhớ. Cuối cùng Ngọc muốn chúc các bạn học sinh sẽ làm đạt được những mục tiêu các bạn đã đề ra với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. “Thà để mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn để nước mắt rơi trên tờ đề thi”. Chúc các bạn thành công trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *